Home » Ẩm thực Hồng Kông » Thưởng thức món nướng Trung Quốc

Thưởng thức món nướng Trung Quốc

Các món nướng tại Hồng Kông chính là cội nguồn ẩm thực Trung Quốc.Đi Hồng Kông vào bất kỳ dịp nào bạn cũng khó lòng cưỡng lại hương vị thơm ngon, giòn tan từ các món nướng và quay như: Thịt lợn nướng, ngỗng nướng… chúng thường được treo thành từng hàng thẳng tắp trên các quầy hàng.

 

Không thể bỏ lỡ món ăn ở Hồng Kông bởi vì sau khi thịt được tẩm ướt được nướng trên ngọn lửa trong lò rotisserie, chúng sẽ được treo bên trong nhà hàng và có thể nhìn thấy từ đường phố. Bạn sẽ thấy nó treo trong chuỗi thức ăn nhanh, nhà hàng cao cấp và siêu thị. Đó là một hình ảnh và hương vị – rất phổ biến ở bất cứ nơi nào có cộng đồng người Trung Quốc. Nhà hàng thịt nướng Trung Quốc thường có thực đơn rất linh hoạt, cho phép bạn kết hợp các loại thịt nướng với cơm, mì hoặc bún. Xuất Combo cho phép thực khách thưởng thức bữa tối với nhiều loại thịt khác nhau trong một bữa ăn.

 

Thịt lợn nướng

 

Am thuc Hong Kong

 

Trong tiếng Trung Quốc được gọi là char siu, có thể dịch là “ngã ba đốt cháy ‘. Nó đề cập đến thịt lợn không xương được tẩm ướp, nướng trên ngọn lửa hoặc lò bao phủ trên dĩa. Thịt lợn được ướp với mật ong, gia vị, rượu vang lên men đậu phụ và gạo. Đường mạch nha cung cấp men đặc trưng của nó. Đây cũng là một trong những món ăn ở Hồng Kông thu hút đông đảo lượt khách thưởng thức.

 

Ngỗng quay

 

Am thuc Hong Kong

 

Ngỗng được tẩm ướp, nướng trong lò than củi cho đến khi thịt mềm và giòn, sau đó thái lát và phục vụ với nước sốt mận. ‘Goose Airplane Roast’ đã trở thành một món ăn phổ biến trong những năm gần đây. Con ngỗng quay được đóng gói trong bao bì an toàn, đảm bảo chất lượng cho du khách. Món ngỗng này được xem là một trong những đặc trưng về ẩm thực Hồng Kông mà du khách nào cũng biết đến.

 

Thịt lợn quay

 

Am thuc Hong Kong

 

‘Nướng thịt lợn có hai loại. Siu yuk có nguồn gốc trong lễ hội của làng, khi cả một con lợn được giết mổ và nướng. Loại món nướng này thường được chế biến từ một con lợn nặng 10 đến 20 kg, được tẩm ướp trong lò than củi cho đến khi da trở nên giòn trong khi thịt bên trong vẫn còn mềm . Một chiếc dĩa lớn được sử dụng để đặt thân thịt lợn trong lò, trong khi nước nóng được dùng để làm cho da thịt săn chắc.

 

Loại thứ hai là lợn sữa quay, đó là lợn 2-6 tháng tuổi, quay ở nhiệt độ cao trong lò than củi cho đến khi thịt mềm và da giòn. Đây là một món ăn yêu thích và thường là món ăn đầu tiên được phục vụ. Bạn có thể gọi món nướng Trung Quốc này trong bất kỳ nhà hàng nào.

 

 Top Ten Du lịch Hồng Kông

 

Scroll To Top