Home » Ẩm thực Hồng Kông » Phòng trà phong cách Hong Kong

Phòng trà phong cách Hong Kong

Chaf chan teng, thường được dịch là phong cách quán trà Hồng Kông, đây là sản phẩm của sự giao thoa của các nền văn hóa. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, thực phẩm phương Tây ngày càng trở nên phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên, nó vẫn vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Thực khách địa phương bắt đầu cung cấp các món ăn với những ảnh hưởng của phương Tây và quan trọng hơn là giá cả hợp lý và việc bắt kịp xu hướng hiện đại.

 

Phong cách quán trà Hồng Kông

 

Tra sua Hong Kong

Quán trà phong cách Hồng Kông

 

Khung cảnh ăn uống của Hồng Kông đã thay đổi đáng kể nhưng Hồng Kông – phong cách quán trà Hồng Kông tiếp tục phục vụ sáng tạo cho một đối tượng khách hàng. Một phần lý do cho sự thành công của họ là việc đáp ứng nhu cầu không ngừng về sự thuận tiện và linh hoạt tại Hồng Kông. Bất cứ nơi nào bạn đang ở trong thành phố, sẽ có một “cha chan teng” trong khoảng cách đi bộ. Hơn nữa, hầu hết quán mở cửa vào những giờ đó, khi nhiều hoạt động xung quanh đồng hồ. Và họ phục vụ nhiều loại thực phẩm phù hợp với hầu hết du khách có nhu cầu, từ nướng Trung Quốc đến nước sốt phương Tây, chiên xào tới món cháo.

 

Kết quả là, cha chan teng thu hút một đám đông đa dạng, và nó không có gì là bất thường khi chứng kiến hàng dài ngồi đối diện cửa hàng từ doanh nhân, và học sinh tới người nghỉ hưu. Một số lượng lớn cửa hàng cha chan teng có thực đơn tiếng Anh, làm cho tổ chức văn hóa ăn uống của Hồng Kông hoàn toàn có thể tiếp cận tới du khách nước ngoài trong chương trình tour du lịch Hồng Kông. Hãy ghé thăm, vào một gian hàng và thưởng thức các món ăn và tận hưởng cùng mọi người xung quanh!

 

Trà sữa vớ da

 

Tra sua Hong Kong

Trà sữa vớ da Hồng Kông

Trước đây Hong Kong do Anh cai trị nên văn hóa uống trà sữa cũng đến từ quốc gia này. Lúc đó người dân xứ cảng thơm đa số làm công việc nặng, họ chê trà sữa quá lạt, vì vậy họ đã cải thiện bằng cách pha đậm vị trà một chút. Sau khi pha đậm hơn, lá trà trong trà sữa để lâu sẽ bị đắng nên họ đã nghĩ ra cách lấy vợt để lọc lá trà. Pha lâu ngày cái vợt sẽ có màu cà phê sữa giống màu vớ da của phụ nữ nên cuối cùng món thức uống được gọi là trà sữa vớ da.

 

Hầu như, mỗi buổi sáng, người dân Hong Kong đều có thói quen uống trà sữa trứ danh này. Trong phimCú lội ngược dòng, Đới Cố Đông (Hạ Vũ đóng) là ông chủ nhà hàng với món đặc trưng là trà sữa vớ da. Thông qua phim, khán giả có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc, cách pha chế loại trà sữa đặc trưng của Hong Kong mà không nơi nào giống. Phim còn có sự tham gia của Hứa Thiệu Hùng, Ngũ Vịnh Vy, Thương Thiên Nga, Dương Tư Kỳ, Trần Kiện Phong, Đường Thi Vịnh.

 Thái An

Top Ten Du lịch Hồng Kông

 

Scroll To Top