Home » Điểm du lịch Hồng Kông » Phố cầu tàu Tsim Sha Tsu – Hồng Kông

Phố cầu tàu Tsim Sha Tsu – Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông – Ngắm bầu trời đêm sáng rực với ánh đèn và tiếng nhạc, thưởng thức những vở nhạc kịch tại các nhà hát hay chỉ đơn giản đi bộ dọc một trong những con phố ven biển đẹp nhất hành tinh cũng đủ làm chúng ta quên đi những lo toan của cuộc sống thường nhật.

 

Còn gì thú vị hơn việc thả bộ dọc Tsim Sha Tsui Promenade và ngắm toàn cảnh Vịnh Victoria lung linh trong đêm. Với màn trình diễn âm thanh và ánh sáng mỗi đêm, du khách trong bất kỳ chương trình tour du lịch Hồng Kông nào cũng nên tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn này.

 

Pho cau tau Tsim Sha Tsu

 

Hãy đi dọc phố Tsim Sha Tsui theo hướng từ tây sang đông, ngang qua Đại lộ Ngôi sao. Có một thời Hồng Kông từng được gọi là “Hollywood của phương Đông” và con phố này chính là nơi lưu dấu kỷ niệm và cả dấu tay của những người đã đóng góp cho nền công nghiệp điện ảnh của thành phố. Nhớ chụp một bức ảnh với bức tượng đồng có kích thước bằng người thật của Lý Tiểu Long. Vào tối Thứ Bảy hàng tuần, đây là nơi tổ chức nhiều chương trình hòa nhạc đa dạng.

 

Pho cau tau Tsim Sha Tsu

 

Nếu đã dành thời gian tản bộ trên khu phố Tsim Sha Tsui thì đừng quên ghé vào Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông và khám phá bộ sưu tập tranh, tượng và thư họa hoành tráng qua nhiều giai đoạn trong lịch sử phát triển văn hóa Trung Hoa. Ngay cạnh bên là Bảo tàng Không gian Hồng Kông với những chuyên đề triển lãm tương tác và phòng chiếu phim 3D.

 

Pho cau tau Tsim Sha Tsu

 

Hãy xem con phố này như khúc dạo đầu hay đoạn kết thú vị của một chương trình biểu diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Hồng Kông. Tòa nhà bề thế với phong cách hiện đại này là nơi biểu diễn nhiều vở ballet, nhạc kịch và chương trình hòa nhạc hàng đầu thế giới. Quang cảnh nhìn từ Tsim Sha Tsui Promenade luôn tuyệt vời, bất kể ngày hay đêm, nhưng đáng nhớ nhất là vào lúc sáng sớm và khi trời vừa chuyển tối. Vào thời khắc hoàng hôn, hãy sẵn sàng máy ảnh để chụp lại đường chân trời dần sáng rực ánh đèn của đảo Hồng Kông và Cảng Victoria.

 

Pho cau tau Tsim Sha Tsu

 

8 giờ tối mỗi ngày, phố luôn đông đúc du khách tụ tập xem chương trình biểu diễn Symphony of Lights, giao hòa của âm thanh và ánh sáng laser, làm cả vùng trời sáng rực với những chủ đề thú vị. Sau khi kết thúc chương trình, hãy tìm một nhà hàng trên các con phố Tsim Sha Tsui (Chiếm Sá Chủi) nằm về phía bắc phố đi bộ. Ngoài ra, dọc phố cũng có khá nhiều băng ghế cho khách nghỉ chân, vì thế du khách cũng có thể tự mang theo thức ăn và ngồi ngắm cảnh. Tsim Sha Tsui Promenade nằm ở đầu mũi bán đảo Cửu Long, đối diện khu Trung Hoàn (Central) trên đảo Hồng Kông. Khách có thể bắt phà Star Ferry từ Trung Hoàn đến bến phà Chiếm Sá Chủi và thưởng thức một trong những hải trình phà đẹp nhất trên thế giới.

 

Top Ten Du lịch Hồng Kông

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Scroll To Top