Home » Khách sạn - Nhà hàng Hồng Kông » Những quán ăn ngon bậc nhất Hồng Kông

Những quán ăn ngon bậc nhất Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những điểm du lịch hấp dẫn với bất kỳ ai. Nền kinh tế của Con rồng châu Á này phát triển một phần nhờ thu nhập từ du lịch. Đến đây, du khách trong chương trình tour Hồng Kông hay khách đi tự túc, ngoài việc tìm điểm đến thì khách  cũng cần lưu ý và tìm hiểu thêm những thông tin về ẩm thực hay quán hàng, giúp cho chuyến đi của mình thêm trọn vẹn hơn.

 

 

1. Lẩu Trung Quốc: Thương hiệu “Four Seasons” khá nổi tiếng của  du lịch Hong Kong, có địa chỉ cụ thể ở nhiều nơi.

Lưu ý: Nhà hàng Hồng Kông này  hay làm nhiều hơn yêu cầu của khách nên nhớ gọi ít một chút là vừa. Sau đó nên kiểm tra kỹ hóa đơn tính tiền.

 

Am thuc Hong Kong - Lau Trung Hoa

Đậm đà món lẩu Trung Quốc

 

2. Lẩu nướng: Nhà hàng tại Hồng Kông kiểu Hàn Quốc ở khu Causeway Bay. Chỗ này khá độc chiêu, ngay đối diện trung tâm mua sắm Sogo nhưng không phải ai cũng biết. Nó nằm ở tầng trên cùng của cửa hàng Watson (cạnh cửa hàng Giordano). Giá 1 suất người lớn là hơn 100 dollar Hong Kong (khoảng 250.000 đồng), ăn chán nướng thì gọi lẩu ướt cũng có, chỉ thêm 18$ (khoảng 50.000 đồng) cho nồi nước.

 

Am thuc Hong Kong - Lau nuong

Lẩu nướng phong cách Hàn Quốc tại Hồng Kông

 

3. Lẩu Solo: Ở các cửa hàng ăn nhanh như Đại Gia Lạc (Cafe de Coral) hay Lumix đều có lẩu 1 người, giá cỡ 68 dollar Hong Kong (khoảng 170.000 đồng). Phải hai người ăn mới hết một phần lẩu tại   nhà hàng Hồng Kông độc đáo này.

 

4. Nơi ăn món cua cay: Nếu ở đảo Hong Kong thì có Cua cay gầm cầu là số 1 (Under Bridge Spicy Crab). Nhà hàng Hồng Kông rất nổi tiếng, có 4 địa điểm nhưng chung 1 thương hiệu và 1 chủ nên chất lượng như nhau.

 

Am thuc Hong Kong - Mon cua cay

Thưởng thức món cua cay tuyệt ngon tại Hồng Kông

 

Ba địa điểm nằm trên đường Lockhart Road chủ yếu phục vụ khách tour, đông nghẹt và ồn ào. Một tiệm nằm ở 414-424 Jaffe Road (Wanchai) dù chui tọt vào phía sau, không nổi như 3 tiệm ở mặt đường nên vắng khách và phục vụ chu đáo hơn. Tiệm này thực đơn có tiếng Anh lẫn hình, rất dễ gọi.

 

5. Ăn hải sản ở thị trấn Sai Kung: Nơi này xa nhất, đi lại tốn kém nhưng lại được đánh giá là ngon nhất trong nhiều   nhà hàng tại Hong Kong. Thật tuyệt nếu tản bộ trên con đường dọc thị trấn gọi là “đường hải sản”, con đường dẫn ra biển bao quát cảnh đẹp của vịnh và các đảo ngoài khơi. Ăn ở đây thì đậm chất biển, ngồi ngoài trời rất thú vị. Cách đi: Đến cửa B1 MTR Hang Hau và đi minibus 101M hoặc cửa C2 MTR Choi Hung và đi minibus 1A đến bến cuối Sai Kung Town.

 

6. Chợ hải sản Lei Yue Mun (Kowloon): Ở làng chài có rất nhiều nhà hàng Hồng Kông cho bạn lựa chọn. Các chủ quán ở đây nhiệt tình và không có kiểu chặt chém khách nước ngoài đến du lịch Hong Kong.

 

Am thuc Hong Kong - Hai san Lei Yue Mun

Hải sản Lei Yue Mun

 

Cách đi: đến ga tàu điện ngầm Yau Tong – cửa A2, rồi bắt taxi thêm một quãng ngắn/ hoặc đi mini bus số 24 đến bến tàu Sam Ka Tsuen, theo chỉ dẫn đi bộ khoảng 10 phút nữa.

 

7. Modern Toilet

 

Địa chỉ ở Mongkok: Shop 3B, tầng 3, MPM, 240-244 Portland Street, Mongkok (đi MTR đến ga Mongkok, ra Exit C4/E1). Mở cửa từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm.

 

Modern Toilet ở Causeway Bay: Shop 4E, tầng 4, Capital Centre, 5-19 Jardine’s Bazaar, Causeway Bay (đi MTR đến ga Causeway Bay, ra cửa F). Nhìn thẳng sang bên đường sẽ thấy một cửa hàng tiện ích Watson’s rất to. Đi vào trong, leo thang cuốn lên thôi. Ngoài ra, ở tầng 3 tòa nhà này (dưới Modern Toilet) chính là nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc Honwu rất ngon miệng. Giờ khuyến mại như buổi chiều thì chưa đến 100 đô la Hong Kong/người (khoảng hơn 250.000 đồng), buffet rất phong phú. Buổi tối đông khách thì cũng chỉ khoảng 120 đô la Hong Kong/người (trên 300.000 đồng). Hãy thử một lần đến với  nhà hàng Hồng Kông hấp dẫn này nhé.

 

Top Ten Du lịch Hồng Kông

Nguồn: Tổng hợp

 

Scroll To Top