Home » Điểm du lịch Hồng Kông » Du lịch Hồng Kông – Trải nghiệm vùng đảo Nam Nha

Du lịch Hồng Kông – Trải nghiệm vùng đảo Nam Nha

Để đến với trong những địa điểm có hải sản tươi ngon nhất Hồng Kông hay đang tìm một nơi leo núi ngắm cảnh, hãy bắt phà sang hòn đảo nhỏ không một bóng nhà cao tầng trong chuyến du lịch Hồng Kông  lần này của bạn…

 

Đảo Nam Nha (Lamma Island) là một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi hay thư thả chơi thể thao. Khách có thể đi phà sẽ đến Yung Shue Wan – thị trấn nhỏ với chỉ khoảng 6.000 cư dân. Tại đây, du khách có thể tìm được những cửa hàng nhỏ trong cộng đồng dân cư đa văn hóa độc đáo. Chi phí sinh hoạt tại  đảo Nam Nha có phần dễ chịu hơn khu trung tâm, vì thế, ngoài cư dân bản địa, một số chuyên viên nước ngoài chọn sinh sống tại đây.

 

Dao Nam Nha

 

Đường mòn leo núi  Đảo Nam Nha, Hồng Kông (Lamma Island Family Hiking Trail) nối 2 khu phố thị chính trên đảo là mội địa điểm khá thu hút du khách. Hãy theo con đường mòn phần lớn trải đá này để ngắm cảnh bờ biển và khu rìa đảo. Dọc theo đường mòn, du khách có thể thấy Aberdeen ở phía đông bắc và đảo Trường Châu, Lạn Đầu và biển Nam Trung Hoa về phía tây. Du khách thường chỉ mất khoảng 1 giờ để chinh phục con đường dài khoảng 4km, khá dễ đi này; nhớ mang theo nước và kem chống nắng. Nếu thích, hãy dành ít thời gian tắm biển, nghỉ ngơi trên bãi biển Hung Sing Ye.

 

Dao Nam Nha

 

Hòn đảo Nam Nha chính là điểm xuất hành của các tàu chiến Nhật trong Thế Chiến II trong các vụ tấn công tự sát nhằm vào tàu của quân Đồng minh. Khi đi đến đoạn cuối đường mòn ở Sok Kwu Wan, hãy tìm Hang Kamikaze xem có thể phát hiện dấu tích nơi cất giấu tàu và vũ khí ngày xưa không. Hoặc đón phà trực tiếp đến Sok Kwu Wan. Hãy đứng trên boong khi phà gần cập bến, ngắm những tàu cá nhỏ hay khu nhà bè nuôi cá gần bờ. Sau đó nhìn về hướng bờ biển, tìm những bảng hiệu đủ màu của hàng loạt nhà hàng san sát nhau dọc nơi từng là khu cầu cảng cũ. Thật khó để chọn một nhà hàng trong số này, nhưng đơn giản nhất là hãy đi theo đám đông, tìm một nơi đã có khách.

 

Dao Nam Nha

 

Hầu hết nhà hàng đều có menu với ảnh chụp món ăn cho khách chọn lựa. Những món được nhiều du khách ưa thích gồm tôm ngâm rượu, cua xào ớt và cá mú biển hấp. Khách có thể chọn những con cá sống ngay trong hồ trước khi vào nhà hàng. Sau đó, chọn một bàn ngoài trời với vài chai bia lạnh, ngắm hoàng hôn và nhâm nhi những đĩa lạc rang trong khi chờ nhà hàng phục vụ những món hải sản tươi rói tại     hòn đảo Nam Nha, Hồng Kông.

 

Dao Nam Nha

 

Để đến đảo Nam Nha, hãy đến khu bến Outlying Island ở Trung Hoàn hoặc Lamma Island ở Vịnh Aberdeen. Cả hai hành trình đều chỉ mất hơn nửa giờ. Chuyến tàu trở về là thời gian thư giãn lý tưởng sau một ngày tham quan bận rộn.

 

Top Ten Du lịch Hồng Kông

 

Scroll To Top