Home » Điểm du lịch Hồng Kông » Du lịch Aberdeen, Hồng Kông

Du lịch Aberdeen, Hồng Kông

Vốn là một làng chài nằm ở phía nam đảo Hồng Kông, Aberdeen ngày nay tiếp tục nổi tiếng với cư dân vạn chài và những nhà hàng nổi. Du lịch Hồng Kông để trải nghiệm một ngày tại Thành phố Aberdeen là niềm mong mỏi của nhiều du khách.

 

Aberdeen là thành phố trong thành phố với khoảng 60.000 cư dân; hầu hết cư dân sinh sống trong những tòa cao ốc, nhưng một số nhỏ vẫn sống trên những con thuyền tránh bão trong vịnh, như cha ông đã sống hàng trăm năm trước đây. Khu vực này tạo thành một điểm đến lý thú, với nhịp sống có phần chậm hơn cái hối hả, nhộn nhịp của Hồng Kông và Cửu Long.

 

Thanh pho Aberdeen

 

Hãy đi dọc bờ biển, ngắm những chiếc thuyền đậu san sát trên vùng nước yên tĩnh giữa Thành phố Aberdeen và đảo Ap Lei Chau. Gần 20.000 cư dân vạn chài vẫn sống trên khoảng 2.000 nhà thuyền và thuyền độc mộc ngay cạnh những chiếc du thuyền mới cáu của các triệu phú. Chọn một hoa tiêu cùng một chiếc thuyền trông có vẻ chắc chắn để tham quan cận cảnh khu vực cảng đặc sắc này; để đảm bảo an toàn, hãy chọn thuyền được cấp phép tại khu bến Aberdeen Centre.

Thanh pho Aberdeen

 

Ban ngày, khi tới Thành phố Aberdeen tại Hồng Kông, bạn hãy tham quan Công viên Hải Dương và tham gia những trò chơi mạo hiểm, khu thủy cung rộng lớn, xem các chương trình biểu diễn của các loài động vật và ngắm cảnh biển từ đài quan sát trên cao. Hoặc chơi golf tại Câu lạc bộ Golf Hồng Kông ở Vịnh Nước Sâu. Ghé Horizon Plaza trên đảo Ap Lei Chau để mua đồ nội thất cổ Trung Hoa và chuyển trực tiếp về nhà. Hay đến viếng Chùa Bà Thiên Hậu được xây từ năm 1851 tại Aberdeen với niềm tin tâm linh nhằm bảo vệ những người đi biển và cư dân ven vịnh.

 

Một trong những điểm đến đặc sắc nhất tại Thành phố Aberdeen là các nhà hàng nổi. Du khách có thể dùng bữa trà chiều hoặc bữa tối tại nhà hàng nổi Jumbo Kingdom, khu phức hợp nhà hàng nổi tiếng với sức chứa 2.300 người. Hãy tìm khu bến tàu Jumbo, bắt tàu đua đón đến nhà hàng nổi được xây dựng từ năm 1976 theo kiến trúc cung điện hoàng gia sáng rực giữa vịnh này. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi ngon nổi tiếng cua nhà hàng gồm bào ngư, cá mú hấp, mực, cua và súp bắp cua.

Thanh pho Aberdeen

 

Du khách có thể đến Thành phố Aberdeen bằng taxi hoặc các tuyến xe buýt. Trên đường đi, du khách có thể thong thả ngắm cảnh bờ năm của đảo, những con đường vòng theo bờ biển và những khu dân cư ven biển của Hồng Kông. Hay thử thách mình với hệ thống đường mòn tuyệt vời của đảo Hồng Kông, từ Đỉnh Victoria (tức Núi Thái Bình) xuống đến Vịnh Aberdeen, với lộ trình khoảng 90 phút.

 

Thông tin cho bạn, về tour Hồng Kông giá rẻ:

Tour Hồng Kông – Tham quan công viên Disneyland
– Thời gian:4 ngày 3 đêm
– Lịch khởi hành: Thứ 5 hàng tuần 
– Phương tiện: Đi về bằng máy bay – Cathay Pacific
– Khách sạn: 3 sao
– Giá từ: 15.200.000 VND

Top Ten Du lịch Hồng Kông

Scroll To Top