Home » Ẩm thực Hồng Kông

Ẩm thực Hồng Kông

Nét đẹp trong từng món bánh Hồng Kông

Am thuc Hong Kong - Mon Dim Sum

Du lịch Hồng Kông – Thưởng thức món cua cay

Mon cua cay Hong Kong

Cua cay là món ăn đậm đà và hấp dẫn trong ẩm thực Hồng Kông. Món ăn này đã chinh phục hầu hết thực khách có dịp thưởng thức, dần được du khách truyền tai nhau và dẫn trở thành một trong những món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông của bất kỳ tín đồ du lịch nào.

Lạ miệng với những món ngon Hồng Kông

La mieng voi nhung mon ngon Hong Kong

Hồng Kông là thành phố giao thoa của nhiều nền văn hóa, nên đến đây, du khách đi Hồng Kông có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, tựu chung lại thì ẩm thực Trung Hoa vẫn để lại dấu ấn rõ nét hơn cả. Ngay trong thế giới đồ ăn vặt mà teen ưa thích, điều này cũng được chứng minh rõ nét. Và chúng mình cùng dạo quanh thành phố để thưởng thức các món ăn nhẹ rất phổ biến nơi đây nhé.

5 món ăn vặt hấp dẫn tại Hồng Kông

Am thuc Hong Kong

Ẩm thực Hồng Kông đi vào lòng thực khách theo một con đường riêng và đậm đà hương vị. Tuy có sự lai tạo giữa nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng mảnh đất xứ Cảng Thơm vẫn luôn lựa chọn cho mình những nét đặc trưng riêng trong lĩnh vực ẩm thực. Hãy cùng bạn bè và gia đình thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo trong chuyến du lịch Hồng Kông lần này nhé.

Ẩm thực Hồng Kông – 10 món ăn không nên bỏ lỡ

Am thuc Hong Kong

Đến với ẩm thực Hong Kong, bạn sẽ bị say lòng bởi những món ăn ngon, màu sắc đẹp, hương thơm hấp dẫn như dim sum, cháo bào ngư hay trà sữa, bánh trứng… Hãy cùng gia đình và bạn bè đến với thiên đường du lịch Hong Kong để được trải nghiệm những màu sắc ẩm thực này nhé.

Thưởng thức món nướng Trung Quốc

Am thuc Hong Kong

Các món nướng tại Hồng Kông chính là cội nguồn ẩm thực Trung Quốc.Đi Hồng Kông vào bất kỳ dịp nào bạn cũng khó lòng cưỡng lại hương vị thơm ngon, giòn tan từ các món nướng và quay như: Thịt lợn nướng, ngỗng nướng… chúng thường được treo thành từng hàng thẳng tắp trên các quầy hàng.

Phòng trà phong cách Hong Kong

Tra sua Hong Kong

Chaf chan teng, thường được dịch là phong cách quán trà Hồng Kông, đây là sản phẩm của sự giao thoa của các nền văn hóa. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, thực phẩm phương Tây ngày càng trở nên phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên, nó vẫn vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Thực khách địa phương bắt đầu cung cấp các món ăn với những ảnh hưởng của phương Tây và quan trọng hơn là giá cả hợp lý và việc bắt kịp xu hướng hiện đại.

Đi Hồng Kông nên ăn gì?

fusion food

Với một thành phố kết hợp sự pha trộn của nhiều nền văn hóa kể từ khi mới ra đời, trong bất kỳ lĩnh vực nào thì Hồng Kông cũng có sự lai tạo giữa nhiều quốc gia. Đối với ẩm thực cũng vậy, sự hòa lẫn giữa các nền văn hóa Á Âu thể hiện đầy đủ trong các món Fusion – gọi đơn giản là các món trộn.

10 món Dim Sum kinh điển của ẩm thực Trung Hoa

Mon Dim Sum Trung Hoa

Đa dạng, tinh tế, Dim Sum là món quà tuyệt vời mà du lịch Hong Kong ban tặng cho nền ẩm thực thế giới. Không chỉ phổ biến ở Trung Quốc, Dim Sum còn nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia lân cận chịu ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực Trung Hoa. Dù là hấp, luộc, nướng hay chiên, sự đa dạng và hương vị ngon tuyệt của các món Dim Sum sẽ khiến thực khách, thậm chí những người sành ăn nhiều kinh nghiệm phải đau đầu chọn lựa.

5 món ăn không nên bỏ qua khi đi Hồng Kông

Am thuc Hong Kong

Hồng Kông là thành phố giao thoa của nhiều nền văn hóa, đến đây du khách có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản vùng miền khác nhau. Mỗi món ăn tại đây luôn đậm đà hương vị của mỗi nền văn hóa riêng. Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức những món ăn ngon tại xứ Cảng Thơm này.

Scroll To Top